Thứ ba, 23/5/2017 | 08:49 GMT+7
|

4 du khách thiệt mạng khi leo đỉnh Everest

Trong 3 ngày, 4 du khách đã được xác định thiệt mạng trên đường chinh phục Everest.

Thi thể của nhà leo núi Ấn Độ, Ravi Kumar được phát hiện trên đỉnh Everest hôm 22/5, là nạn nhân thứ 4 thiệt mạng trên đường chinh phục Everest chỉ trong 3 ngày, ABC News đưa tin. Kumar ngã bệnh trên đường đi xuống và không thể đến được trại gần nhất ở độ cao 8.000 mét.

Trước đó, 3 du khách đến từ Mỹ, Slovakia và Australia cũng được phát hiện đã chết hồi cuối tuần qua, biến thứ 7, chủ nhật trở thành ngày tồi tệ và bi thảm trong lịch sử Everest.

4-du-khach-thiet-mang-khi-leo-dinh-everest

4 người đã chết khi leo đỉnh Everest chỉ trong vòng 3 ngày. Ảnh: AP.

Roland Yearwood, 50 tuổi, ở thị trấn Georgiana, bang Alabama, Mỹ, đã qua đời hôm 21/5, theo lời Kamal Prasad Adhikari, Bộ trưởng Bộ Du lịch Nepal. Tuy nhiên hiện chưa rõ khi nào thi thể của ông sẽ được đưa xuống núi.

Nhà leo núi Slovakia, Vladimir Strba cũng thiệt mạng khi chinh phục đỉnh Everest cùng ngày. Thi thể của ông được đưa về trại South Col. Ngoài ra, theo Himalayan Times, nhà leo núi 54 tuổi người Australia, Francesco Enrico Marchetti đã qua đời ở sườn phía Trung Quốc của đỉnh Everest. Các thông tin chi tiết khác chưa được cung cấp.

Số lượng nhà leo núi thiệt mạng trên đỉnh Everest từ tháng 3 đến nay đã lên đến 6 người. Thời tiết xấu và giới hạn người leo núi thời gian gần đây đã dẫn đến việc nhiều du khách nôn nóng trong việc chinh phục “nóc nhà thế giới”.

Giày xanh - thi thể gây ám ảnh nhất đối với những du khách leo Everest

Cục Du lịch Nepal đã cấp 371 giấy phép khám phá Everest cho năm 2017. Số lượng các nhà leo núi tăng trong năm nay là do nhiều người đã không thể tham gia hồi năm 2014 và 2015, khi những trận lở tuyết chết người đã làm gián đoạn mùa leo núi.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nằm trên vỉa hè gần khu chợ đêm Mũi Né, quán bán nhiều món, trong đó có mì Quảng và cơm gà, thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".