Thứ năm, 16/3/2017 | 13:06 GMT+7
|

130 du khách lơ lửng trên cáp treo vì bão lớn

Tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Prato Nevoso, Italy, 130 du khách đã bị mắc kẹt giữa lạnh giá do thời tiết xấu khiến cáp treo ngưng hoạt động.

Các du khách bị mắc kẹt nhiều tiếng và chịu đựng thời tiết khắc nghiệt với gió mạnh lên đến 120km/h, Telegraph đưa tin hôm 14/3.

Một đội cứu hộ được cử đến hiện trường ngay sau đó. Tuy nhiên, du khách vẫn phải ngồi đợi thời tiết ổn định hơn mới được đưa xuống. Không ai bị thương. Khu nghỉ dưỡng cũng lên tiếng cám ơn các du khách vì đã thông cảm và hợp tác với đội cứu hộ trong tình huống khó khăn, bất ngờ này.

Trận bão xảy ra hồi đầu tháng 3, phá hủy nhiều tòa nhà trên núi Piemont, khiến ít nhất một người bị thương.

Thời tiết xấu ở Italy khiến nhiều du khách khác bị mắc kẹt. Một trong số đó là nhóm du khách ở Gressoney, thung lũng Aosta. Họ phải chờ ở đây 4 tiếng mới có thể bắt xe bus để đến được khu nghỉ dưỡng Champoluc.

Dung Nguyễn

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Xúc xích đỏ làm từ tiết lợn, ốc sên nướng hay đầu bê luộc là những món ăn Pháp khiến nhiều thực khách phải e ngại ngay từ khi nghe tên.

Ảnh

 
Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của "siêu triển lãm" nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Video

 
Dùng ống hút để chứa mỹ phẩm, bọc giấy bạc để làm bắp rang bơ hay làm thìa từ chai nhựa bỏ đi là một số mánh nhỏ hữu dụng mỗi khi bạn đi chơi xa.