Thứ năm, 16/3/2017 | 13:06 GMT+7
|

130 du khách lơ lửng trên cáp treo vì bão lớn

Tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Prato Nevoso, Italy, 130 du khách đã bị mắc kẹt giữa lạnh giá do thời tiết xấu khiến cáp treo ngưng hoạt động.

Các du khách bị mắc kẹt nhiều tiếng và chịu đựng thời tiết khắc nghiệt với gió mạnh lên đến 120km/h, Telegraph đưa tin hôm 14/3.

Một đội cứu hộ được cử đến hiện trường ngay sau đó. Tuy nhiên, du khách vẫn phải ngồi đợi thời tiết ổn định hơn mới được đưa xuống. Không ai bị thương. Khu nghỉ dưỡng cũng lên tiếng cám ơn các du khách vì đã thông cảm và hợp tác với đội cứu hộ trong tình huống khó khăn, bất ngờ này.

Trận bão xảy ra hồi đầu tháng 3, phá hủy nhiều tòa nhà trên núi Piemont, khiến ít nhất một người bị thương.

Thời tiết xấu ở Italy khiến nhiều du khách khác bị mắc kẹt. Một trong số đó là nhóm du khách ở Gressoney, thung lũng Aosta. Họ phải chờ ở đây 4 tiếng mới có thể bắt xe bus để đến được khu nghỉ dưỡng Champoluc.

Dung Nguyễn

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Taxi Hà Nội trong top giá rẻ nhất thế giới
Hà Nội nằm trong top đầu danh sách, với giá khởi điểm cho mỗi chuyến là 0,45 USD (hạng 5/80); chi phí tính theo km là 0,54 USD (hạng 18/80).

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Đến Việt Nam vào mùa mưa nhiều muỗi, một số du khách nước ngoài cẩn thận mang theo thuốc và mua bảo hiểm đề phòng khi mắc bệnh.