Thứ tư, 26/7/2017 | 08:39 GMT+7
|

Trốn truy nã, tên sát nhân vào sở thú tranh ăn với động vật

Tên tội phạm nguy hiểm của Australia đã trốn trong sở thú, lấy trộm đồ ăn của động vật hoang dã để sinh tồn.

Malcolm Naden là tên tội phạm khét tiếng của Australia. Hắn bị truy nã toàn quốc vì tội giết người.

Trong một cuốn sách mới xuất bản The Contracto, một chuyên gia an ninh với bút danh Mike đã tiết lộ về cuộc rượt đuổi của lực lượng tình báo Australia với tên sát nhân.

tron-truy-na-ten-sat-nhan-vao-so-thu-tranh-an-voi-dong-vat

Công viên động vật hoang dã New South Wales từng là nơi ẩn nấp của kẻ giết người trong năm 2005. Trong vòng 6 năm sau đó, hắn cũng quay lại đây nhiều lần để lấy đồ ăn của động vật. Ảnh: Sun.

Từ 2005 đến 2012, Malcolm đã lẩn trốn và lấy trộm đồ ăn trong vườn thú New South Wales. Hắn lấy trộm đồ ăn của các loài động vật hoang dã để sinh tồn, đánh bắt rùa và bới rác. Nóc căn phòng của người quản lý vườn thú được Malcolm chọn làm nơi ẩn nấp. Hắn cũng để dành ra một góc làm bếp và nấu nướng đồ ăn tại đó.

Sau một thời gian, ban quản lý nhận thấy số thực phẩm để dành cho động vật của sở thú hao hụt một cách kỳ lạ, còn vỏ bọc đồ ăn thì được vứt bừa bãi ở những nơi đáng ngờ. Điều này khiến nhân viên sở thú sinh nghi. Tuy nhiên, ban đầu mọi giả thuyết chỉ tập trung vào việc đây là một kẻ vô gia cư chứ không phải là Malcolm Naden - tên sát thủ nguy hiểm.

Nhiều người sau khi đọc cuốn sách cho biết đã rất bất ngờ: "Thật may mắn là trong thời điểm hắn ở trong sở thú, không du khách nào bị giết hại", có ý kiến cho rằng "Tranh đồ ăn và thắng được những con vật hoang dã. Hắn đúng là một tay đáng gờm".

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nơi được tự do xây nhà mà không cần mua đất ở Canada
Tại thị trấn Francois, người dân chỉ cần chọn bất kỳ chỗ nào mình thích và xây nhà rồi dọn đến ở mà không cần bỏ tiền mua đất.

Ảnh

 
Jack Morris và Lauren Bullen có cuộc sống trong mơ khi du lịch vòng quanh thế giới, kiếm hàng nghìn USD cho mỗi tấm ảnh đăng lên Instagram.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".