Chủ nhật, 14/8/2016 | 20:03 GMT+7
|

Gái quán bar ở Thái Lan nói chuyện nghề

Chiến dịch truy quét phố đèn đỏ mà Thái Lan đang tiến hành có thể giúp nhiều cô gái thoát kiếp bán dâm, nhưng chính các cô tâm sự rằng không muốn được "giải thoát".  

Thái Lan là điểm du lịch có cuộc sống về đêm sôi động, với hàng loạt phố đèn đỏ và những quán bar mở cửa thâu đêm. Với mong muốn thay đổi hình ảnh về nền du lịch, hồi tháng 7, giới chức tuyên bố muốn xóa bỏ tai tiếng du lịch tình dục bằng những chiến dịch truy quét phố đèn đỏ. 

Các cô gái bar và mại dâm, những người được cho là hưởng lợi ích từ chiến dịch này, nghĩ khác với chính quyền. Trên một trang tin địa phương của Pattaya, thành phố du lịch nổi tiếng miền nam Thái Lan, họ nói về những "hiểu lầm mà người ngoài cuộc thường có". 

gai-quan-bar-o-thai-lan-noi-chuyen-nghe

Những cô gái quán bar ở Pattaya. Ảnh: Holiday travel.

Gái quán bar bị ép phải bán dâm

Điều này về cơ bản là sai. Chúng tôi có quyền tự đưa ra quyết định cho những công việc mang tính tế nhị này, hoặc ít nhất không bị ép phải làm điều đó. So với mức lương hạn hẹp khi đi làm trong nhà máy, khu công nghiệp, việc trở thành gái làng chơi đem lại cho chúng tôi 500 - 1.000 bath (300.000 - 640.000 đồng) mỗi đêm. Vì thế, các cô gái quán bar đi làm đều vì lợi ích kinh tế chứ không phải bị cưỡng ép như mọi người vẫn tưởng.

Gái quán bar chưa đủ tuổi đi làm

Điều này là hoàn toàn sai. Với những vị khách chưa có kinh nghiệm, họ sẽ thấy phụ nữ châu Á có vẻ ngoài trẻ hơn so với tuổi thật. Hầu hết các cô gái đều ở độ tuổi 20, có người thậm chí còn 40 tuổi, từng kết hôn và có ít nhất một đứa con. Ngoài ra, Thái Lan kiểm soát rất chặt chẽ việc để trẻ vị thành niên bán dâm, vì thế chủ quán bar thường phải kiểm tra kỹ căn cước của cô gái mà họ định nhận vào làm.

Phần lớn gái quán bar đều thoải mái với công việc của mình. Ảnh: Pattaya bars.

Các cô gái ở quán bar tại Thái Lan. Ảnh: Pattaya bars.

“Farang” thường bị gái quán bar lợi dụng moi tiền

Farang là tiếng lóng Thái Lan để chỉ khách Tây trắng. Điều này có thể đúng cũng có thể sai. Có rất nhiều đàn ông phương Tây bị “lừa tình” bằng cách mua nhà, xe hơi, hay thậm chỉ hàng tá trang sức vàng cho “bạn gái". 

Các cô gái mại dâm cho rằng "khách hàng dùng tiền để mua thời gian và nhan sắc" của họ. "Và nếu như mối quan hệ có thể dùng tiền để mua được, thì nó hoàn toàn là sự lựa chọn của đàn ông”.

Gái quán bar không thích công việc của mình

"Sự thật ngược lại, hầu hết chúng tôi đều thoải mái với công việc mình đang làm và ít khi có vấn đề với nó. Rất nhiều người có bạn bè hoặc họ hàng cùng làm chung trong một quán bar nên họ không cảm thấy xa lạ hay bị cô lập trong môi trường mới. Còn với những người không thể thích nghi, thường họ sẽ chọn việc rời đi chỉ một thời gian ngắn sau đó".

Gái quán bar kiếm được rất nhiều tiền

Điều này chỉ đúng với những cô gái cực kỳ “tài giỏi”. Mức lương trung bình của mỗi người vào khoảng 10.000-30.000 baht (6,3 -19 triệu đồng), nhưng phần nhiều trong số đó dùng để chu cấp cho gia đình dưới quê, mua thuốc phiện hay làm hài lòng bạn trai người Thái.

Xem thêm: Pattaya và những đêm nóng bỏng

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Đảo Penang, Malaysia, là điểm đến thu hút các du khách mê chụp ảnh bởi sức hút kỳ lạ của di sản George Town, các tranh tường sống động...

Video

 
Chinh phục Fansipan, đón hoàng hôn trên đèo Ô Quy Hồ hay dạo chơi giữa các bản làng... là những trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ tại Sa Pa.