Thứ hai, 26/9/2016 | 20:03 GMT+7
|

Dùng đồng hồ 11.000 USD, du khách trở thành 'thượng đế'

Matt nhận ra việc đeo một chiếc đồng hồ trị giá 11.000 USD sẽ giúp anh nhận được nhiều sự chú ý, ưu đãi và cả những lời làm quen trên đường du lịch.

Matt Meltzer là nhà báo, tính chất công việc cho anh cơ hội được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và gặp gỡ mọi người. Qua những chuyến đi, Matt nhận ra những món đồ hàng hiệu anh mang trên người không khác gì lá bùa may mắn, giúp bản thân thuận lợi hơn trong mọi việc. Điều đó khiến du khách kiêm cây viết này cảm thấy buồn nhiều hơn vui.

dung-dong-ho-11000-usd-du-khach-tro-thanh-thuong-de

Matt nhận ra rằng, nhiều người rất nhanh chóng bị thu hút bởi chiếc đồng hồ đắt tiền anh đang đeo. Ảnh minh họa: 702.co.

Trong một chuyến đi, Matt đã mang theo một số đồng hồ lạ mắt, đắt tiền để thử thái độ của mọi người đối với anh.

Câu hỏi của anh ngay lập tức được trả lời sau khi đeo chiếc đồng hồ đầu tiên trị giá 11.000 USD. Lần đó, anh đang ở sân bay để bắt chuyến về nhà vào buổi tối. Chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu và mọi người lần lượt xếp hàng chờ đổi vé sang sáng mai.

Với tất cả hành khách, nhân viên bán vé đều trả lời rằng mai mới có chuyến bay tiếp theo. Nhưng đến lượt Matt, người bán vé nhìn anh, rồi nhìn vào chiếc đồng hồ ở tay vị khách. Cuối cùng, anh cũng có vé bay trong chuyến khác ngay tối đó.

Vài tuần sau, Matt tới Tây Ban Nha du lịch kết hợp làm việc. Anh có buổi phỏng vấn trên du thuyền với một nhà điều hành du lịch, dự kiến kéo dài 10 phút. Cũng giống nhân viên ở sân bay, đối tác nhìn chằm chằm vào cổ tay Matt. "Ông ấy dường như đang cố định giá, liệu rằng chiếc đồng hồ tôi đeo có đắt hơn ngôi nhà ở ngoại ô Fresno, California, Mỹ hay không", Matt kể.

Chỉ trong 5 phút kể từ lúc trò chuyện, người quản lý đã nhanh chóng mời Matt đi ăn tối cùng mình và một số lãnh đạo khác tại nhà hàng loại sang trên tàu. Sau khi nhìn tiếp vào đồng hồ Matt đeo, họ lại mời anh một bữa thứ hai trên tàu tại quầy bar sushi cao cấp.

Suốt mùa hè, Matt đã nhận nhiều ưu đãi khi đi du lịch nhờ chiếc đồng hồ đắt giá trên tay. Anh được bồi bàn phục vụ tận tình hơn, tiếp viên hàng không còn tặng thêm lon soda.

Khi đổi ghế hạng sang trên máy bay, những người ngồi cạnh cũng nhìn vào đồng hồ của Matt và bắt chuyện cùng anh. Matt tự nhận bản thân  không thuộc tuýp người quá quyến rũ để được nhận các ưu đãi đặc biệt nhưng anh cũng không dám chắc chắn chiếc đồng hồ đắt tiền đã khiến mọi người đối xử tốt với mình hơn. Dù vậy, anh tin việc đeo một món trang sức xa xỉ giúp mình "nâng điểm" trong mắt người đối diện.

Chuyện dùng hàng hiệu thậm chí giúp Matt thu hút cả sự chú ý của nữ giới. Một buổi tối lên bar với chiếc đồng hồ khác, anh còn làm quen thêm với một cô gái. "Có thể chiếc đồng hồ chưa đủ để tôi xin số điện thoại của cô ấy nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian", nhà báo này kể lại.

Theo anh, việc đeo đồng hồ đắt tiền hay sử dụng đồ hiệu thực sự gây ấn tượng với người đối diện, ngay cả khi đang đi du lịch. 

"Có lần một cố vấn kinh doanh nói với tôi rằng chúng ta có thể đánh giá người đàn ông qua chiếc đồng hồ anh ta đeo. Đó là lý do tôi không bao giờ để cổ tay mình trống rỗng dù điện thoại, máy tính bảng có thể cho bạn biết thời gian, thậm chí là việc thay đổi múi giờ tốt hơn đồng hồ", Matt cho biết.

Xem thêm Nhật ký của một con bạc chuyên dùng 'mánh' ở casino

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Taxi Hà Nội trong top giá rẻ nhất thế giới
Hà Nội nằm trong top đầu danh sách, với giá khởi điểm cho mỗi chuyến là 0,45 USD (hạng 5/80); chi phí tính theo km là 0,54 USD (hạng 18/80).

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Đảo Penang, Malaysia, là điểm đến thu hút các du khách mê chụp ảnh bởi sức hút kỳ lạ của di sản George Town, các tranh tường sống động...

Video

 
Đến Việt Nam vào mùa mưa nhiều muỗi, một số du khách nước ngoài cẩn thận mang theo thuốc và mua bảo hiểm đề phòng khi mắc bệnh.