Thứ tư, 14/6/2017 | 15:46 GMT+7
|

Cụ bà 88 tuổi lập kỷ lục thế giới với thú đi bộ trên cánh máy bay

Bà cụ đến từ Anh làm nên lịch sử khi trở thành phụ nữ già nhất trên thế giới đi bộ trên cánh máy bay.

Betty Bromage là một y tá nghỉ hưu, sống tại viện dưỡng lão Abbeyfield House ở Cheltenham, Anh. Đầu tháng 6, bà Betty quyết định thử cảm giác phiêu lưu lần nữa khi đi bộ trên cánh máy bay vào tuổi 88, theo BBC.

Chiếc máy bay Boeing-Stearman 1944 giúp bà Betty chinh phục bầu trời cất cánh tại sân bay Gloucestershire. Phi công điều khiển máy bay chao liệng với vận tốc 225 km/h, bà Betty cột chặt người trên phần cánh.

Bà Betty chinh phục bầu trời. Video: Mirror.

Bà Betty tự phá kỷ lục của chính mình vào năm 2016, khi đi bộ trên cánh máy bay ở tuổi 87. Toàn bộ 1.100 euro gây quỹ cho sự kiện lần này sẽ được bà Betty ủng hộ cho quỹ từ thiện y tế Midlands Air Ambulance.

"Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời trên cương vị một y tá về hưu. Tôi hạnh phúc khi được hỗ trợ tổ chức Air Ambulance (cấp cứu bằng trực thăng). Giờ tôi đang tìm kiếm thử thách tiếp theo cho chính mình".

Margaret Winterbourne, y tá tại viện dưỡng lão Abbeyfield House, cho biết bà Betty rất hài lòng với chuyến đi ngắm cảnh miền đồng quê nước Anh. Gia đình, bạn bè và những cư dân trong vùng nín thở theo dõi, tất cả chỉ có thể thở phào nhẹ nhõm khi máy bay hạ cánh mà Betty vẫn bình an vô sự.

Đi bộ trên cánh máy bay là môn thể thao mạo hiểm ra đời từ những năm 1920 tại Anh. Người tham gia có thể di chuyển trên phần cánh khi máy bay chao liệng. Ngày nay người chơi sẽ có hệ thống dây bảo hiểm để giữ an toàn trên không. Môn thể thao này cũng là một trong những thú vui thời thượng của hoàng tử Dubai.

Danh hiệu người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới đi bộ trên cánh máy bay thuộc về Tom Lackey. Ông tìm thấy niềm đam mê dành cho môn thể thao mạo hiểm này vào tuổi 80. 

Ông Lackey phá kỷ lục Guinness của chính mình khi đi bộ trên cánh máy bay suốt 81 phút trên chuyến bay từ Stranraer, miền tây nam Scotland tới Londonderry, Ireland vào năm 2013. Lúc đó ông 93 tuổi 100 ngày, giành giải thưởng danh giá Pride of Britain.

Ông Lackey qua đời hồi đầu năm 2017.

Màn trình diễn đi vào lịch sử của Lackey. Video: ThisisGuavo.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Chụp ảnh selfie với bò rừng, đốt cây hàng nghìn tuổi hay làm đổ tảng đá cổ là những hành động thiếu suy nghĩ của du khách.

Video

 
Khác với đàn ông, phụ nữ cần mang theo nhiều vật dụng để chăm sóc bản thân trên đường du lịch, nhất là trong những chuyến đi xa.