Thứ ba, 8/10/2013 | 17:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Việt Nam - Myanmar miễn thị thực cho du khách

Quyết định miễn visa du lịch cho công dân hai nước khi nhập cảnh vào lãnh thổ của nhau sẽ có hiệu lực từ ngày 26/10.
myanmar-1-5165-1381224195.jpg

Du lịch tới Myanmar giờ đây dễ dàng hơn nhiều với du khách Việt. Ảnh: backroads.com

 
Theo Hiệp định vừa được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Myanmar, công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Như vậy, cho tới nay công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú tại cả 9 nước thành viên ASEAN. Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi công dân cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực.

Theo Báo điện tử Chính Phủ

 
 
Đồ uống 3 miền thưởng thức trong ngày mưa
Vào những ngày mưa, không khí se se lạnh, thật thích thú khi được ngồi trong một góc quán quen, nhâm nhi thứ đồ uống ấm nóng như trà hay cà phê trứng.
Hang Sơn Đoòng được xếp ngang đỉnh Everest về độ hấp dẫn
Hang Sơn Đoòng nằm cùng danh sách với đỉnh Everest, hẻm Grand Canyon là những điểm đến được dự đoán sẽ thu hút đông đảo khách du lịch trong vòng 20 năm tới.
 
Những điều khiến du khách yêu mến Ba Lan  
Con người nơi đây rất hồn hậu, thân thiện và điều đặc biệt là Ba Lan không bị vẻ u sầu sau cuộc chiến tranh thế giới bao phủ.
 
Vẻ lộng lẫy của London nhìn từ trên cao  
Camera bay giúp du khách được mãn nhãn với các điểm đến nổi tiếng ở London như khu Greenwich, cầu Thiên niên kỷ, nhà thờ St Paul, cầu Tower Bridge, các con phố với xe buýt hai tầng màu đỏ đặc trưng.
 • Vậy là ko nên mua gì cả!
  Chuoi - 26/7
 • "Sách cũng là một trong những thứ bạn không nên mua khi đi du lịch". Có một số cuốn sách đặc biệt chỉ bán ở địa phương nơi bạn đến, nếu bạn không mua thì quả là một sự lãng phí. Không chỉ đọc một lần rồi bỏ, có nhiều cuốn sách đặc biệt bạn cần giữ lại để nghiền ngẫm sau này. Thông thường người ta mua sách về đọc, nếu có tặng thì chỉ tặng cho những ai họ biết rõ cũng thích đọc sách giống họ. 
  Hương Hoàng - 26/7
 • Nhưng mà, nếu không mua những món này thì...làm gì đủ tiền mua những món khác.
  thohoang - 26/7
 • nên bỏ việc "mua quà" ra khỏi danh sách những việc phải làm mỗi khi đi chơi. Đỡ tốn thời gian, tốn tiền, tốn công suy nghĩ, mua bán rồi đi phân phát, mà nhiều khi người ta còn ko thích. Một số người có thói quen thấy ai đi chơi xa về là hỏi quà, như vậy cũng ko hay và nên bỏ vì đáng lẽ điều khiến những người ở nhà vui là người quen, người thân đi chơi vui vẻ, đi đường bình an chứ ko phải là nhận được quà của họ. Dĩ nhiên, nếu gặp thứ gì đó mà mình biết chắc người được nhận sẽ rất thích thì ko có lý do gì mà ko mua cả. Hãy trả mọi việc về với đúng ý nghĩa của nó.
  Quang Tri - 26/7
 • ước gì mình được một lần đặt chân lên những con đường ấy...
  Đặng Thị Hồng - 27/7
 • Ồ... đó là một ý nghĩ không hoàn toàn đúng. Nếu trong túi bạn có một ít tiền lẻ rủng rẻng thì cũng nên mua vài món đồ giá trị thấp mang ý nghĩa đặc trưng vùng miền, đặc biệt khi đi du lich trong nước. Đây là nguồn thu của người lao động bản xứ (đa phần là dân nghèo). Đó cũng là một cách đóng góp cho xã hội.
  Chipchin - 26/7
 • Tip hay ko là quyền của khách. Nhưng ko được tip thì phải xem lại cung cách phục vụ của mình.
  Trần Đẳng - 26/7
 • Vấn đề nằm đó đấy, được tặng Iphone thì ai cũng thích hihi :)
  Quân - 26/7
 • Bạn có thể chưa ở những nơi này nên cho là ảnh photoshop. Thực ra chỉ dùng máy ảnh tốt chụp thôi.
  TP - 28/7
 • Rất ghét bồi bàn kiểu này. Anh được trả lương để phục vụ khách, thì anh phải làm tốt công việc của anh, đừng kêu ca. Còn khách hàng không tip hay tip bao nhiêu là quyền của khách hàng. Nhỡ họ có điều gì không hài lòng, đồ ăn không ngon hay đơn giản là tâm trạng không tốt, mà vẫn phải nhớ tip cho anh à?
  mini - 26/7