Thứ ba, 8/10/2013 | 17:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Việt Nam - Myanmar miễn thị thực cho du khách

Quyết định miễn visa du lịch cho công dân hai nước khi nhập cảnh vào lãnh thổ của nhau sẽ có hiệu lực từ ngày 26/10.
myanmar-1-5165-1381224195.jpg

Du lịch tới Myanmar giờ đây dễ dàng hơn nhiều với du khách Việt. Ảnh: backroads.com

 
Theo Hiệp định vừa được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Myanmar, công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Như vậy, cho tới nay công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú tại cả 9 nước thành viên ASEAN. Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi công dân cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực.

Theo Báo điện tử Chính Phủ

 
 
Những ngày đông phủ sương mờ, cùng khói chiều bảng lảng... làm vương vấn biết bao lữ khách đặt chân đến vùng đất xinh đẹp Hàn Quốc.
Được hợp tác bởi:
Thơm mềm bánh tài lồng ệp Quảng Ninh
Bánh tài lồng ệp vừa là thức quà ăn chơi vừa được dùng để làm món đồ cúng ngày lễ tết của người Quảng Ninh.
Nơi Chúa trời được thờ chung với Diêm vương
Tín ngưỡng của người Aymara là sự pha trộn của nét hiện đại và niềm tin cổ xưa, nơi mà trong một đền thờ Chúa trời được thờ chung với Diêm vương.
 
Những hành động xấu xí nhất khi đi máy bay  
Gác chân lên ghế phía trước, vứt rác lung tung hay nằm ngồi ngả ngớn là những hành động có thể khiến bạn trở nên phản cảm trong mắt những hành khách xung quanh.
 
Hành trang cần có khi du lịch châu Âu  
Ngoài trang phục phù hợp theo mùa, bạn hãy nhớ mang theo các loại giấy tờ và thuốc cần thiết cũng như thẻ visa, master để thanh toán tiện lợi.
 • Ai đi tiên cảnh, bồng lai
  Xin mời ghé chốn du bai tuyệt trần..!
  ĐỨC NGUYỄN VĂN - 17/9
 • Tôi hiểu ý bạn chỉ đùa cho vui. Nhưng giải thích rõ hơn thì những đám mây kiểu này thường gọi là mây thấp( Họ C) hình thành ở độ cao dưới 2000m, thấp gần mặt đất thì dân ta hay gọi là sương mù. Còn mây tạo tạo mưa (dông) gọi là mây vũ tích thuộc dạng thẳng đứng (Họ D) có thể hình thành ở bất cứ độ cao nào
  ha phan - 17/9
 • trong tương lai kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ có tên trong danh sách này :D
  Nam - 17/9
 • ở trên nóc những tòa này có còn bị mưa k nhỉ
  Thịt Bò Tái - 17/9
 • Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ, tôi đã đi qua đèo Pha Đin. Có thể nói là tuyệt đẹp, một nơi tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Tây Bắc. Dừng chân tại đây, tôi chợt nhớ tới những câu thơ của Tố Hữu: Dốc Pha Đin chị gánh, anh thồ - Đèo Lũng Lô anh hò, chị hát - Dù bom đạn xương tan, thịt nát - Không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh "... Thế mới thấy được sức mạnh của lòng yêu nước, của quyết tâm cao hơn núi của quân và dân ta để làm nên Điên Biên Phủ - Lững lẫy năm châu - Chấn động địa cầu... Hy vọng sẽ có nhiều du khách quốc tế đến với Pha Đin, với Điện Biên và với Tây Bắc hùng vĩ...
  Nguyễn Chí Thành - 19/9
 • Tôi nghĩ ở Việt Nam cũng nên có dịch vụ này rành riêng cho mấy ông đua xe, nghiện ngập, đập đá thử cho quen :)
  Đặng Tuấn - 19/9
 • Vấn đề là ngồi rồi mới xin phép, giống như đặt người khác vào chuyện đã rồi. Tôi bị mấy lần, rất bực mình
  Jessy Tran - 17/9
 • Lẩu gì cũng ngon. Chỉ sợ mỗi cái là chất lượng nguyên liệu đầu vào ko đảm bảo. :((
  cuonglm - 17/9
 • Mình để quên ví trên xe taxi, đi chơi đã đời về ngày hôm sau mới nhớ là mất ví, xuống báo ks nhờ kiếm dùm dù đã hết hy vọng. Tới lúc hỏi 1 hồi thì ra là chú taxi đó quay lại khách sạn trả ví, dù tên của mình (trên thẻ Visa) ko có đăng ký ở ks nhưng nghe kể là chú đó quả quyết rằng mình ở ks này và nhất định giao cho ks giữ. mừng mừng tủi tủi nhận lại ví, cảm ơn rối rít, sau đó kiểm tra lại thì phát hiện tất cả mọi thứ đều còn nguyên trừ ... đô Mỹ và đô HK bay hơi hết =)) còn mỗi tiền VN và giấy tờ. Ko biết nên buồn hay vui luôn =))
  Bành Xòe - 17/9
 • Buổi nào cũng có mây thôi, mưa hay nắng gì cũng chỉ thấy mây. Mình là KTS nên rõ, mới nhìn thì đẹp nhưng lâu thì chán lắm. Đẹp nhất là những tầng cao vừa phải, nhìn xuống cảnh quan rất mê ly.
  HA - 17/9