Thứ ba, 8/10/2013 | 17:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Việt Nam - Myanmar miễn thị thực cho du khách

Quyết định miễn visa du lịch cho công dân hai nước khi nhập cảnh vào lãnh thổ của nhau sẽ có hiệu lực từ ngày 26/10.
myanmar-1-5165-1381224195.jpg

Du lịch tới Myanmar giờ đây dễ dàng hơn nhiều với du khách Việt. Ảnh: backroads.com

 
Theo Hiệp định vừa được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Myanmar, công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Như vậy, cho tới nay công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú tại cả 9 nước thành viên ASEAN. Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi công dân cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực.

Theo Báo điện tử Chính Phủ


 
 
Quảng Bình lên kế hoạch xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng
Dự kiến tuyến cáp treo dài 10,6 km, xuất phát từ trước cửa động Tiên Sơn, có các ga tại động Phong Nha, Thiên Đường, Sơn Đoòng và suối Trạ Ang.
10 nơi ít được ghé thăm nhất thế giới
Chỉ cách Hawaii 5h bay nhưng Kiribati chỉ có 6.000 lượt khách ghé thăm, một số lượng khách quá ít ỏi so với người bạn láng giềng nổi tiếng của nó.
 
9 điều nên làm khi đến Singapore  
Đến với đảo quốc sư tử, điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống đa dạng và thăm siêu cây, một trong những biểu tưởng độc đáo của người Singapore.
 
Đại sứ Palestine hướng dẫn nấu cơm Maqluba  
Ngày 14/10, tại khách sạn Melia Hà Nội, Đại sứ Palestine Saadi Salama tự tay hướng dẫn nấu Maqluba, món cơm có hương vị đặc biệt và rất phổ biến tại Palestine với thành phần chính là gạo, thịt gà và các loại rau.
 • Những người này chưa đến VN rồi
  Minh long - 21/10
 • CNN "Rút ruột" mất Tân Sơn Nhất Và Nôi Bài của em rồi các bác ạ. Thật là đắng lòng, ^^
  lanv - 21/10
 • Món nhà quê nhưng giá nhà giàu
  An - 22/10
 • Nội Bài và Tân Sơn Nhất thậm chí có không được bình xét trong danh sách này.
  Dang - 21/10
 • Không có việt nam, buồn ghê :(
  Ly Ho Nhut Hoang - 21/10
 • Các bạn đừng vội đánh giá hai sân bay của VN mình thế. Cũng may hôm đặt chân xuống Nội Bài tai bị ồn nên không để ý "đồng chí" hải quan nặng lời với bạn mình, mặc dù nét mặt như điều tra tội pham vv và vv

  Nhưng tôi vừa xuống bến xe Giáp Bát thì thấy hơn hai sân bay ấy nhiều mà (^_^)
  Nguyễn Duy Tập - 21/10
 • Đây là Tóp 10 thế giới chứ hông phải tóp 10 châu Á( 2 em NB và TSN nằm ở tóp này) nhưng mở rộng lên tóp 20 thế giới là có thể có 2 đồng chí ấy ngay
  Tây Lê Minh - 21/10
 • 2 Sân bay "Quốc tế" của Việt Nam không thấy nằm trong ds này nhỉ? Hay là "vượt" cả tiêu chí đánh giá của Guide to Sleeping in Airpors
  Duong xle - 21/10
 • Máy bay giá rẻ không phải dành cho người rẻ tiền. Không hẳn người rẻ tiền là mất lịch sự. Vé rẻ tiền là dành cho hành khách tiết kiệm. Vé rẻ tiền thì dịch vụ kém. Nếu là dịch vụ kém thì sẽ tạo ra những tiêu cực và những dịch vụ giá rẻ đó sẽ không ít thì nhiều làm cho hành khách bức xúc từ nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó nảy sinh ra ý thù địch và trả đũa. Họ dồn hết tất cả trên máy bay, như là rác, thô lỗ, và bất tuân thượng lệnh. Ở quê ta nhiều người nghèo lắm và rất rẻ tiền nhưng sống rất chân thật và biết điều. Hãng máy bay rẻ tiền dịch vụ, lịch bay và nhân viên rất bất cần khách hàng. Vì lý do đó mà có những hành vi như thế đấy. Bạn vào nhà hàng uống một ly nước 10 ngàn không cần biết ly nước đó rẻ hay mất. Nhưng nếu nhân viên và dịch vụ không tốt thì nhìn cũng không ưa và miễn trở lại. Nếu có ra khỏi quán Chào goodbye tôi cũng chẳng Chào lại. Vậy tôi sẽ thành người mất lịch sự chăng???
  tam nguyen - 21/10
 • Fan sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất điểm danh
  huy - 21/10