Thứ ba, 11/3/2014 | 16:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước

Ngoài hành lý xách tay chính, bạn có thể mang lên máy bay một túi hay cặp xách

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về hành lý xách tay. Việc nắm rõ các quy định này sẽ giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Vietnam Airlines

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 1 kiện. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều tương ứng 56 x 36 x 23 cm.

Ngoài hành lý xách tay chính, bạn có thể mang lên máy bay một trong những hành lý dưới đây:

- Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp xách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

- Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.

- Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).

- Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.

- Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.

- Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.

- Nôi trẻ em.

- Xe đẩy tay gấp lại được.

- Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

- Các vật dụng bị hạn chế vận chuyển

Ngoc-Quyen.jpg

Hành lý xách tay của khách đi máy bay, ngoài vali theo tiêu chuẩn, có thể mang theo một túi nhỏ. 

Jetstar Airlines

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé - infant) được phép mang lên máy bay một hành lý xách tay lớn và một hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng từ 7 đến 10 kg (tùy theo loại vé mua). Hành khách đi cùng với một em bé có thể mang theo thức ăn cho em bé lên máy bay. Nếu khách đã đặt chỗ cho em bé thì những xe dành cho em bé cũng được phép mang theo.

Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều cao) + 36cm (chiều rộng) + 56cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay. Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 11cm (chiều cao) + 60cm (chiều rộng) + 114cm (chiều dài).

Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, ví, áo choàng, ô hoặc và túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay (đối với các chuyến bay quốc tế)

hanh-ly.jpg

Quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Jetstar. 

Vietjet Air

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7 kg. Kích thước của hành lý được quy định như sau:

- 1 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

- 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm: 1 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay... có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm/ 1 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm/ 1 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm)

Ngoài các quy định riêng về hành lý xách tay của từng hãng hàng không, có những quy định chung. Chẳng hạn nếu quá kích thước, hành lý của bạn có thể bị từ chối vận chuyển và bạn phải làm thủ tục ký gửi và phải đóng phí (với hãng hàng không giá rẻ hoặc quá cước). Ngoài ra, khi thực hiện nối chuyến với những hãng hàng không khác, những quy định về hành lý xách tay có thể sẽ khác. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về quy định hành l‎‎ý xách tay của từng nhà vận chuyển.

Các vật dụng cấm mang theo trong hành lý xách tay hoặc mang theo người khi lên máy bay gồm dao, đồ vật sắc, vật để cắt, kim khâu. Tất cả các loại như diêm, bật lửa, bật lửa ga các loại hay đồ dùng trong thể thao. Những đồ vật này phải được bao gói cẩn thận và được đựng trong hành lý ký gửi. Các giới hạn do Chính phủ quy định đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt và chất keo sẽ được kiểm tra tại các điểm soi chiếu an ninh tại các sân bay Việt Nam. 

Theo Ngoisao

 
 
Nhiều người tự đi du lịch Hàn Quốc rất lo lắng khi không biết tiếng Hàn, và tôi cũng không là ngoại lệ. Hành trang tiếng Hàn của tôi không ngoài hai chữ “Annyeong haseyo” (Xin chào) và “Gamsa hamnida” (Cảm ơn).
Được hợp tác bởi:
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8 tiếp tục tăng
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8 tăng 9,5% so với tháng trước, đặc biệt là các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Tây Ban Nha...
Khu rừng gợi cảm giác rùng rợn ở Nhật Bản
Khu rừng Aokigahara âm u rậm rạp từng có khoảng 500 người tự sát nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ là nơi nhiều du khách muốn tới để thử thách lòng dũng cảm của bản thân.
 
Sự quyến rũ của eo đất Panama  
Bên cạnh kênh đào nổi tiếng thế giới thì Panama còn ẩn chứa nhiều vẻ đẹp lịch sử, văn hóa và tự nhiên thu hút nhiều khách du lịch.
 
Sử dụng phao và áo phao đúng cách  
Biết sử dụng phao và áo phao cứu sinh đúng cách sẽ giúp bạn vận động thoải mái và đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Có ai mừng như e..khi đọc không có Việt nam
  Duc - 28/8
 • Không phải ai cũng có được tuổi thơ hồn nhiên như vậy!!!
  Huy - 30/8
 • Con đường thiên lý quan san
  Miền Trung khúc ruột qua ngang quê mình
  Bao nhiêu thắng cảnh hữu tình
  Bao nhiêu Thành Quách - Cung Đình còn đây
  Dừng chân non nước đắm say
  Ta còn hoài niệm ngày xưa một thời
  Cha Ông đi mở cõi bờ
  Ngày nay ta có bến bờ gian san .
  Sông Quê - 29/8
 • - Hầu hết các hãng hàng không đều để hành khách chờ ở cửa bay đến trước 15 phút hoặc nửa tiếng tùy theo máy bay nhỏ, lớn. Khoảng thời gian vừa đủ để tất cả hành khách lên máy bay mà không bị chậm trễ. Việc "lên máy bay sau cùng" chỉ xảy ra khi bạn lên trễ hơn giờ dự định bay và có nhân viên hàng không thông báo bằng loa nhắc nhỡ.
  - Các hãng bay ngày nay tính toán rất kỹ lượng hành khách trên một chuyến bay để tiết kiệm tối đa chi phí. Việc còn trống ghế giữa của dãy ghế ba người rất hiếm xảy ra.
  - Không nên gửi hành lý xách tay chung với ký gửi kể cả bạn dư ký, vì hành lý ký gửi có thể bị thất lạc hoặc đến chậm trên một chuyến bay khác. Nên để các vật dụng thiết yếu nhất có thể dùng trong một ngày trong hành lý xách tay vì nếu hành lý ký gửi đến chậm bạn vẫn không mất tiền mua, khoản này hãng bay không bồi thường cho bạn đâu.
  - "Thủ sẵn bình nước rỗng"? Nếu bạn bay với hãng bay giá rẻ, bạn phải mua nước uống đấy. Nếu bạn bay với hãng bay bình thường thì bạn có thể xin thêm nước lọc, nước suối, sữa, cà phê, nước ép,... miễn phí ngoài những phần họ đã cấp cho bạn. Việc mang theo bình nước rỗng chỉ có tiện lợi khi bạn bay với hãng bay giá rẻ đến các sân bay có cung cấp nước uống miễn phí như sân bay Changi của Singapore.
  - Hành khách được chọn vào ghế thoát hiểm thường là hành khách trẻ, khỏe, nhạnh nhẹn để có thể mở cửa thoát hiểm khi cần thiết. Họ cũng cần phải biết tiếng Anh để có thể thông báo đến mọi người. Vì vậy các bà mẹ có con nhỏ không bao giờ được xếp vào hàng ghế thoát hiểm cả.
  abc - 30/8
 • Tất cả những người tiểu tiện nơi công cộng tại VN mà đi nộp phạt chắc đếm tiền gãy tay luôn
  thuy - 30/8
 • Càng đi nhiều mới càng thấy quê hương đất nước Việt Nam mình thật đẹp! Đứng ở cột cờ Lũng Cú nhìn ra tứ phía trong một buổi sáng mờ sương, nghe tiếng nhạc phát ra giữa núi rừng với điệu khèn da diết, nhìn lá cờ Tổ quốc phần phật bay trong gió, là lúc ta cảm nhận vô cũng rõ ràng, vô cùng mạnh mẽ niềm tự hào dân tộc đang âm ỉ cháy trong tim mình. Sẽ tiếp tục lên đường cho những chuyến đi tìm về nguồn cội của quê hương...
  Tâm Bình - 30/8
 • Bạn đi du lịch hay đi shopping khoe giàu?
  - 29/8
 • đẹp quá VN ơi
  Trần Trạng - 29/8
 • Hôm nọ mình đi Nga chơi xong rồi mua cái con Matryoshka to vật vã và mình thấy người bán hàng bảo trong đấy có 30 con nhỏ. Mua xong mang về nhà bầy gần kín phòng khách.
  Mike John Jr. - 29/8
 • Đúng, nhưng có mỗi một cái ko đẹp đã phá hủy hết những cái đẹp, đó là yếu tố... con người!
  văn đức - 29/8