Thứ năm, 18/5/2017 | 12:06 GMT+7
|

Công dụng thật của miếng da tưởng chỉ để trang trí balô

Miếng da trên balô giúp bạn mang thêm rất nhiều đồ đạc hữu ích trên chuyến đi.

Nhiều loại balô được thiết kế những chi tiết phụ như túi chìm, túi tháo rời, móc treo chìa khóa... nhưng bạn có thể không nhận ra miếng da nhỏ hình thoi phía trước là một bộ phận vô cùng hữu ích. Chúng được gọi là "lash tab" (thẻ buộc dây) hoặc "pig snout" (mũi heo).

James Cormack, đồng sáng lập hãng Herschel, cho biết những chiếc "mũi heo" ban đầu được dùng để treo rìu cào băng của những nhà thám hiểm hoặc công nhân.

Video: AOL.

Các nhà sản xuất vẫn giữ lại chi tiết này trên balô để "nhớ về quá khứ, bày tỏ sự tôn kính tới những chiếc balô mà phượt thủ từng dùng trong các chuyến leo núi trước kia".

Điều này không có nghĩa những chiếc "mũi heo" đã trở nên vô dụng trong cuộc sống hiện đại. Nếu biết tận dụng chi tiết này trên balô, bạn có thể mang thêm vô số vật dụng cho chuyến đi của mình.

Chia sẻ với Today, Ann Daw, giám đốc marketing của JanSport's, gợi ý dân phượt có thể đem theo rất nhiều vật dụng, tùy vào hành trình của họ, có thể là một chai nước, dây leo núi, giày, tai nghe, mũ... "Dù họ treo gì lên, đó phải là một thứ cần thiết, họ có thể với tay lấy bất cứ lúc nào vì miếng "mũi heo" nằm ngoài balô", cô nói.

Ann cũng giải thích thêm, miếng "mũi heo" thường được làm bằng da vì chất liệu này không bị đóng băng như vải trong thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, ngày nay người ta có thể chọn cao su hoặc nhựa thay thế cho da.

cong-dung-that-cua-mieng-da-tuong-chi-de-trang-tri-balo

Bạn cũng có thể thấy những miếng "mũi heo" hình vuông trên áo phao cứu sinh, dùng để treo dao, còi hoặc những vật dụng khác. Ảnh: Anaconda.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Hà Nội giản dị trong gói quảng cáo triệu đô trên CNN
Theo chân một nữ blogger du lịch, kênh truyền hình Mỹ giới thiệu tới người đọc những trải nghiệm văn hóa giản dị mà không kém phần thú vị như dạo bộ ở hồ Gươm, thăm Quốc Tử Giám, uống cà phê hay ăn phở sáng...

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Sa Pa đang vào mùa đào và dâu tây chín mọng nên du khách có nhu cầu trải nghiệm tự hái tại vườn có thể xin phép người dân.

Video

 
Các cảnh đẹp Bình Định lần lượt xuất hiện trong clip như cánh đồng Quy Hòa, Eo Gió, thành phố Quy Nhơn...