Thứ tư, 1/3/2017 | 12:03 GMT+7
|

Blogger Pháp bật mí cách gặp Nhật hoàng hai lần mỗi năm

Nhật hoàng đón tiếp người dân vào ngày sinh nhật của mình (23/12) và một ngày sau Tết Dương lịch (2/1) hàng năm.

Dưới đây là chia sẻ của nữ blogger người Pháp trên Voyagista về cách du khách có thể gặp nhà vua Akihito và hoàng hậu 2 lần trong năm, tại chính hoàng cung Nhật Bản.

Các thành viên của hoàng gia sống trong cung điện ở trung tâm thủ đô Tokyo, gần nhà ga và nhiều tòa nhà của chính quyền Nhật Bản như Quốc hội, Tòa án tối cao, dinh Thủ tướng.

blogger-phap-bat-mi-cach-gap-nhat-hoang-hai-lan-moi-nam

Bao quanh hoàng cung là một rừng cây nhỏ và hệ thống hào phòng vệ còn sót lại từ cung điện của cố đô Edo. Du khách có thể tham quan vài khu vườn trong hoàng cung, nổi tiếng nhất là Vườn Đông, cùng một số công trình bao quanh. Ảnh: Dian dan Dunia.

Cung điện chính, nơi hoàng tộc sinh sống, chỉ được mở cửa hai lần mỗi năm. Đây là thời điểm bạn có thể nhìn thấy Nhật hoàng Akihito cùng gia đình. Đầu tiên là ngày sinh nhật của Nhật hoàng vào 23/12. Hàng năm, hoàng cung mở cửa đón hàng trăm nghìn người diện kiến Hoàng gia Nhật. Sự kiện thứ 2 rơi vào ngày 2/1, sau Tết Dương lịch. Vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội gặp Hoàng gia Nhật tại cổng chính Nijubashi của cung điện.

 Nhật hoàng phát biểu trong ngày sinh nhật lần thứ 83 tại cung điện. Video: AP.

Tôi đã sống tại Tokyo nhiều năm mà không biết đến những sự kiện đặc biệt này, nhưng cung điện luôn là một phần trong cuộc sống thường nhật của tôi và nhiều người dân Nhật Bản. Tôi đi qua hoàng cung khi tới văn phòng hay tập thể dục trên con đường bao quanh nơi này.

Một ngày, tôi quyết định tới cung điện để gặp gỡ nhà vua như bao người dân khác. Tôi đi qua nhiều cổng với lính canh nghiêm ngặt và nhận một lá cờ Nhật Bản trước khi tới khoảng sân trước cung điện chính.

Người dân bản địa tập trung càng lúc càng đông để ngắm nhìn gia đình hoàng tộc đứng trên ban công. Những lá cờ phất cao trong không khí phấn khởi cùng tiếng hô "banzai" (vạn tuế) vang khắp khoảng sân.

blogger-phap-bat-mi-cach-gap-nhat-hoang-hai-lan-moi-nam-1

Nhà vua Akihito và hoàng hậu Michiko đứng trên ban công trong ngày tiếp đón dân chúng. Ảnh: Voyagista.

Sau khi lắng nghe một bài phát biểu ngắn và lời chúc sức khỏe của nhà vua Akihito, tôi hòa cùng dòng người đi ra khỏi sân để nhường chỗ cho những vị khách tiếp theo.

Tôi đã trở thành một trong số ít những người có vinh dự gặp gỡ gia đình hoàng tộc ở khoảng cách gần nhất có thể. Thực tế, tôi cảm thấy đặc biệt khi cùng người dân bày tỏ lòng tôn kính tới nhà vua và hoàng gia.

Lần gặp gỡ Nhật hoàng tại cung điện Tokyo của blogger Voyagista

Khách tới dự lễ phát biểu của Nhật hoàng luôn phải đi lại theo hàng, tránh mang hàng hóa cồng kềnh và những vật gây nguy hiểm.

Không được phép đem theo bất cứ con vật nào (trừ một con chó làm nhiệm vụ hỗ trợ người khuyết tật).

Khách dự lễ phát biểu chỉ có thể ra vào cung điện theo một hướng, không thể vào trong tại những cổng ghi chữ "Lối ra".

Trong trường hợp thời tiết xấu, nhà vua và gia đình hoàng tộc có thể không xuất hiện trước dân chúng.

Trong khu vực cung điện không có chỗ đỗ xe.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Á hậu Thiên Lý check-in Sơn Đoòng giữa Hà Nội
Dương Trương Thiên Lý cho biết nhiều kỷ niệm ùa về khi cô được check-in lần 2 với hang động lớn nhất thế giới và mong muốn trở lại nhiều lần nữa.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Những con hổ bị ngược đãi trong các gánh xiếc ở Trung Quốc
Một nhân viên của gánh xiếc dùng toàn bộ sức lực và cân nặng của cơ thể đè lên đầu hổ, ấn thấp xuống đất, những người còn lại lấy dây trói chặt chân tay của con vật để du khách cưỡi và chụp ảnh.

Ảnh

 
Các "thùng rượu" chứa được 2-10 người, nằm trong khuôn viên có vườn hoa, vườn dâu tây yên bình, thích hợp với nhóm khách gia đình đến Đà Lạt nghỉ dưỡng.

Video

 
Một con tàu 9 toa tại Mumbai (Ấn Độ) có thể chạy với 5.000 hành khách dù sức chở tối đa là 1.700 người, mỗi mét vuông trên một toa tàu có tới 14 người đứng.