Thứ tư, 9/10/2013 | 06:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Bí quyết 'giết' thời gian trên máy bay

Nghe nhạc, đọc sách hay ngủ là cách để bạn giết thời gian trong một chuyến bay dài đến đất nước khác.

Lựa chọn hãng khi mua vé

- Bạn hãy lựa chọn thật kỹ khi mua vé máy bay vì mỗi hãng có những tiện nghi khác nhau.

- Hãy chú ý đến lịch trình, thời gian bay và sự chênh lệch múi giờ nếu bạn đi nước ngoài. Chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn bớt sự mệt mỏi bởi sự chênh lệch múi giờ.

Chuẩn bị khi lên máy bay

bay1-3966-1380883414.jpg

Mỗi hãng máy bay sẽ có những tiện nghi khác nhau.

- Hãy mang theo gối cổ, nút bịt lỗ tai, chăn, mặt nạ hay máy nghe nhạc tự động, bạn có thể thư giãn trên máy bay.

- Tải sẵn các chương trình giải trí như phim ảnh, âm nhạc, các show truyền hình hay sách vào lap top hay máy tính bảng...

Ngủ như một đứa trẻ

- Một chuyến bay dài là cơ hội để bạn có được một giấc ngủ tuyệt vời. Hãy sử dụng mặt nạ ngủ, bịt tai để tránh âm thanh hay ánh sáng.

Xem chương trình giải trí trên máy bay

- Một số hãng hàng không đều chiếu phim hay chương trình giải trí trên màn hình trước mặt bạn. Tuy nhiên, có thể điều đó không phù hợp, hãy nghe những bản nhạc yêu thích của bạn trong các thiết bị điện tử.

Viết nhật ký, đọc sách

- Ghi lại những cảm xúc, những kinh nghiệm, những quan sát về chuyến đi của bạn ra một cuốn sổ cũng là cách để giết thời gian. Bạn cũng có thể đọc tạp chí, hay một cuốn sách hay.

Hoàn thành công việc dang dở

- Tận dụng thời gian trên máy bay để hoàn thành những công việc cần thiết còn đang dang dở khiến bạn cảm thấy bận rộn và thời gian nhanh qua hơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc điều này vì nó có thể làm cho bạn dễ mệt mỏi.

Tìm hiểu một vài cụm từ bằng tiếng nước ngoài

- Tìm hiểu một số ngôn ngữ nơi bạn sắp đến cũng sẽ giúp bạn quên đi sự mệt mỏi của chuyến bay. Điều đó còn giúp bạn dễ dàng giao lưu với  người bản địa.

Vận động nhẹ nhàng

- Thỉnh thoảng bạn nên vận động nhẹ nhàng để cơ thể đỡ mỏi trong suốt chuyến bay dài. Chỉ cần xoay cổ tay, nhấc nhẹ chân hay đi lại trên máy bay.

A. Phương tổng hợp


 


 
 
Các món sơn hào hải vị tiến vua
Không chỉ quý và hiếm, những món sơn hào hải vị tiến vua xưa còn là món ăn rất bổ dưỡng được nhiều thực khách sành ăn săn tìm.
Người nước nào hay ngoại tình nhất thế giới?
9 trên 10 quốc gia có người dân hay ngoại tình đến từ châu Âu, đại diện duy nhất thuộc châu lục khác là Thái Lan, điểm nóng du lịch nổi tiếng của châu Á.
 
Bạn có thể nhặt một nắm cát, sỏi khi đi biển đặt vào lọ thủy tinh rồi bày trên bàn, hoặc dán những tấm ảnh chụp lúc đi du lịch lên bức tường trong phòng khách.
 
Bằng kỹ thuật time-lapse (tua nhanh thời gian), video như giúp người xem tham gia một tour ngắn đến những điểm tham quan nổi tiếng và xa xỉ ở Dubai, UAE.
 • Từ 1 gánh con con mà nẩy thành 2 cơ sở lớn. Đúng là nhất nghệ tinh nhất thân vinh như ông bà đã dạy. Chúc bà mua may bán đắt.
  - 28/2
 • Tôi thấy hành động làm thân với người kế bên có gì đâu mà vô bổ, cái đó cũng như làm quen để có bạn đồng hành cho những người đi một mình và có người để trò chuyện cùng nhau trên chuyến bay để tránh bị stress thôi
  Trần Thượng Trà - 1/3
 • Thưa Thrillist, tôi đã đi qua khoảng 40 nước, hơn 120 sân bay khác nhau, chi co một vài sân bay mà trong sân bay đó có một số phòng không có ổ cấm điện, trong đó có sân bay ở Việt Nam. Công việc của tôi không có điện thoại coi như toi, tôi tăt song điện thoại, thậm chí tắt nguồi thi chỉ cần sạc điện 10-15 phút là điện thoại đạt khoảng 70-80% pin rồi. ..
  toanbass - 1/3
 • Cái này chẳng đúng lắm ở Việt Nam.Vi dụ như tìm sạc pin ở Sân bay: Nơi tôi ở cách xa sân bay gần 60km, nên phải đi rất sớm, đến sân bay là vừa đủ còn thừa 2 tiếng, thế nhưng lại nhận được tin trễ giờ bay 1.5 tiếng vậy là sau khi check in xong còn thừa tới hơn 3 tiếng, nhưng vì lý do nào đó pin sắp hết chỉ còn 5 đến 10%. Làm gì trong 3 tiếng đó? Và sau khi xuống sân bay thì phải gọi cho rất nhiều người.... Thế nhưng tìm ổ cắm ở sân bay thì đó thực sự là hoang đường! Còn về việc bắt chuyện: Người phương Tây khá kiệm lời và cảnh giác với người lạ, nhưng ở VN, lên máy bay lại được ngồi gần 1 em xinh tươi xem thử...
  - 1/3
 • hihi , nhìn mà thèm quá !
  tuycan - 28/2
 • món số 5 ghê quá ah` má ơi!
  tichvu - 2/3
 • Nếu có thể tôi cũng sẽ đóng hộp (nắng phương Nam) gởi về miền Bắc thân yêu....!!!!
  - 28/2
 • Tôi làm việc ở sân bay TSN và ở đó có ổ cắm điện free anh nhé. Vấn đề là anh tìm ra hay không thôi.
  min - 1/3
 • mình ăn ở đây 1 lần, và chẳng bao giờ ăn lần 2. k thích hợp. quán chật chội. món ăn nêm nếm k có gì ngon lắm , chủ yếu là nhiều. 3 người gọi 3 món nghêu, càng ghẹ, sò lông, ngồi ăn đến lúc về k hết, vì nhìn tô to đùng đã thấy ngán rồi.
  vu vy - 28/2
 • Thông tin rất bổ ích dù chả biết bao giờ mình mới đi máy bay.
  - 1/3