Thứ năm, 27/7/2017 | 08:36 GMT+7
|

Tranh cãi lý do khách Tây bị vứt hành lý, đuổi xuống xe ở Nha Trang

Hai du khách bị nhân viên nhà xe yêu cầu xuống xe với thái độ thô lỗ vì không ngồi đúng ghế.

Một tài khoản Facebook tên Celine Lin đăng tải 3 video về việc cãi vã giữa hai nữ du khách và một phụ xe khách đường dài diễn ra ở Nha Trang hôm 25/7.

Chia sẻ với VnExpress, Celine Lin cho biết trong suốt hành trình từ Hà Nội vào, cô và hành khách khác đều nhận vé hoặc biên nhận có ghi số ghế. Nhưng ở Nha Trang, cô nhận được biên nhận khi nộp tiền, không ghi số ghế nên phải tự tìm chỗ hoặc hỏi nhân viên trên xe. Hai du khách trong video muốn đổi ghế, và cố gắng giải thích với nhân viên nhà xe. Người này quát mắng họ, sau đó yêu cầu ra khỏi xe, ném hành lý xuống.

Khi đó, một nam hành khách nước ngoài lên tiếng bảo vệ hai cô gái thì phụ xe đôi co qua lại, chửi thề và tìm cây gậy dọa đánh.

Một trong ba video được chia sẻ nhiều. Video: Celine Lin. 

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến khác nhau về sự việc này. Tài khoản Quang Luân cho biết, anh là người chứng kiến vụ việc này, hai nữ hành khách ngồi ở đầu xe, hút thuốc lá và ném tàn thuốc xuống sàn, chưa thanh toán tiền vé xe, bị nhân viên nhắc nhở nhiều lần. Một số tài khoản khác cho rằng nữ hành khách đã lấy gương cá nhân ra soi khi ở trên xe, điều này là kiêng kị với xe đường dài, tuy nhiên phong tục tập quán ở Việt Nam thì xa lạ với họ.

Các video có hàng nghìn lượt chia sẻ và gây xôn xao nhiều nhóm cộng đồng du lịch. Rất nhiều tài khoản thể hiện sự bất bình về thái độ thô lỗ với du khách nước ngoài của nhân viên nhà xe.

Thanh Tuyết

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Video

 
Du khách có thể đi về trong ngày, hoặc hai ngày cuối tuần để khám phá Tiền Giang qua trải nghiệm sông nước, các ngôi chùa cổ.