Thứ sáu, 18/11/2016 | 10:31 GMT+7
|

Vợ chồng Thu Phương nếm 'bún chửi' Hà Nội

Bà chủ quán rất vui vẻ chào đón nhóm của nữ ca sĩ ngay cả khi quán kín chỗ ngồi, dù vừa mở cửa.

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi

Nhân chuyến đi Hà Nội làm liveshow, nữ ca sĩ Thu Phương và ông xã có dịp thưởng thức một số món ăn đặc sản của thủ đô. Ông bầu Dũng Taylor đã ghi lại nhiều hình ảnh và chia sẻ cảm xúc về món "bún chửi" nổi tiếng từng xuất hiện trên CNN.

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-1

Quán nằm trên phố Ngô Sĩ Liên, không quá rộng nên luôn chật kín cả hai tầng vào giờ cao điểm. Món ăn này khá đơn giản, bao gồm bún sườn, thịt, móng giò và lưỡi, trong đó móng giò và lưỡi được đánh giá cao nhất. Ông xã Thu Phương viết: "Sáng hôm nay ghé thăm quán bún được CNN làm phóng sự. Theo nhận định của nhóm mình thì bún trông rất hấp dẫn và trình bày sạch sẽ, phần ăn khá to và nhiều thịt, sáng hôm nay không có móng heo, một đặc sản của quán".

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-2

Quán trở nên nổi tiếng không chỉ bởi hương vị mà còn ở phong cách "vừa bán vừa chửi, vừa ăn vừa bị chửi". Khách còn truyền tai nhau nguyên tắc để không phải nghe những lời nặng nề của chủ quán như: gọi món dứt khoát một lần, không hỏi han nhiều, không thắc mắc hay thúc giục khi phải chờ lâu, không nói chuyện lớn khi ăn, ăn xong thì đứng dậy ra về không ngồi lâu tốn chỗ...

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-3

Nhưng vợ chồng nữ ca sĩ và nhóm bạn "may mắn" không gặp phải lúc bà chủ khó tính, Dũng Taylor viết: "Bà chủ quán rất vui vẻ chào đón nhóm tôi ngay cả khi quán kín chỗ ngồi, dù vừa mở cửa. Mọi người bảo vì anh chị là người nổi tiếng nên được tiếp đón nồng hậu. Tôi không nghĩ như thế vì nếu chỉ có người nổi tiếng mới không bị chửi thì cái tiệm này dẹp lâu rồi". 

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-4

"Tôi nghĩ khách hàng có người này người khác và dĩ nhiên bà chủ quán khó chịu khi thấy tiệm đông khách, bà thừa nhận bà không nên 'chanh chua' với những khách hàng khó tính, đòi hỏi. Ví dụ như sáng hôm nay khi được báo không có móng, nếu tôi tỏ thái độ hoặc hằn học thì bà ấy sẽ cho tôi nếm mùi bún chửi rồi", Dũng Taylor bình luận.

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-5

Quán bún Ngô Sĩ Liên được giới sành ăn Hà Nội biết tới từ vài thập kỷ nay. Trên thực tế, nhiều khách quen hay khách chỉ ghé qua một vài lần cũng nhận định, bà Thảo chủ quán có tính cách nóng nảy chứ không đến mức dùng lời lẽ nặng nề để đối đáp với khách. Bà Thảo cũng từng thú thật, bà chửi do quen miệng chứ không phải ác ý với khách và thậm chí còn hứa khi được phỏng vấn rằng sẽ cố gắng kiềm chế. 

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-6

Tưởng chừng quán ăn này sẽ mất khách nhưng ngược lại, quán của bà Thảo lúc nào cũng đông người ra vào, phần nhiều là do đồ ăn ngon và đầy đặn với miếng lưỡi mềm ngọt, ăn giòn, đầy đủ dọc mùng, cà chua, nước chấm riêng chuẩn bị cho móng giò và sườn. Ảnh: nabenhochuchu

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-7

Ca sĩ Bằng Kiều cũng là khách quen của quán bún chửi Ngô Sĩ Liên do gần nhà. Bằng Kiều chia sẻ lại câu chuyện: "Bún chửi thần thánh phố nhà tôi. Mình bảo: 'Chị cười lên cái xem nào. Chị ấy rất nhẹ nhàng đáp: 'Giờ đang nước sôi lửa bỏng thế này, cười gì. Biến đi cho chị bán hàng! Chụp lúc mặt chị đang tươi nhất đấy ạ".

vo-chong-thu-phuong-do-loi-cho-quan-bun-chui-ha-noi-8

Những lần về Hà Nội, anh thường thưởng thức món ăn xưa và gặp lại người bán hàng quen thuộc.

Xem thêm: Bún chả lọt top 10 món ngon mùa hè của CNN

Theo Ngoisao

Ảnh: FBNV

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
250 đặc sản ba miền bày bán trong công viên ở TP HCM
60 gian hàng với hơn 250 món ăn đặc sản vùng miền được bày bán trong không gian như một phiên chợ quê ở công viên Đầm Sen, thu hút du khách khám phá ẩm thực.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Trại hè Artek trên bán đảo Crimea là niềm mơ ước của trẻ em Liên Xô, như món quà sau một năm học tập căng thẳng.

Video

 
Các cảnh đẹp Bình Định lần lượt xuất hiện trong clip như cánh đồng Quy Hòa, Eo Gió, thành phố Quy Nhơn...