Thứ bảy, 3/12/2016 | 08:18 GMT+7
|

Nữ nhiếp ảnh gia du lịch 'hớp hồn' giới trẻ Trung Quốc

Nữ nhiếp ảnh gia xinh đẹp đã truyền cảm hứng cho giới trẻ Trung Quốc về một cuộc sống tự do và không ngừng khám phá.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc

Một nữ nhiếp ảnh gia Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi đăng tải những bức hình về các chuyến du lịch của cô tới nhiều nơi trên thế giới.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc-1

Xiao Yun Dou, biệt danh Dou Dou, là một người ham mê khám phá và ưa thích các môn thể thao mạo hiểm.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc-2

Dou Dou học khiêu vũ từ năm lên 6 và trở thành người mẫu khi tròn 16 tuổi. Lên trung học, Dou Dou quan tâm nhiều hơn tới các môn thể thao ngoài trời và chính thức bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới khi lên đại học. Đến nay Dou Dou đã đặt chân tới hơn 70 quốc gia cùng hàng trăm thành phố lớn nhỏ.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc-3

Trong suốt hành trình của mình, Dou Dou luôn cố gắng giúp những người xung quanh nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và các loài động vật hoang dã.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc-4

Tự mình trải nghiệm cũng đồng nghĩa với nhiều nguy hiểm. Dou Dou nhớ lại quãng thời gian ở Namibia, nơi cô đã bị cảnh sát địa phương nhầm với những tay săn trộm động vật, hay bình oxy phát nổ khi cô đang lặn tại Biển Đỏ ngoài khơi của Sudan. Cô cho biết mình may mắn sống sót nhờ sự nhanh trí của những người cùng đi trong hành trình.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc-5

Có lần túi xách của cô bị cướp. Dou Dou bằng mọi cách đuổi theo tên trộm và giành lại chiếc túi. “Nó chứa đựng hàng chục thẻ nhớ có những bức hình tôi đã chụp, thứ mà tôi sẽ không thể chịu được nếu mất đi”, Dou Dou chia sẻ.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc-6

Dou Dou từng chờ đợi liên tục 10 ngày trong cái lạnh -40, -50 độ C chỉ để chụp bộ ảnh về gấu Bắc cực.

nu-nhiep-anh-gia-du-lich-hop-hon-gioi-tre-trung-quoc-7

Danh tính thực sự của nữ nhiếp ảnh gia đến nay vẫn còn là điều bí mật. Những bức ảnh của cô được lan truyền nhanh chóng trong giới trẻ Trung Quốc. “Tôi cảm thấy được truyền cảm hứng”, một người dùng nhận xét. “Đó mới thật sự là một cuộc đời đáng mơ ước”.

Xem thêm: Chân dung nữ tiếp viên hàng không đẹp nhất thế giới

Ảnh: Qilu Evening Daily.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tách cà phê trứng 'huyền thoại' của Hà Nội
Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới
Nhiều người đã gọi vui Cecil Hotel là khách sạn đen nhất thế giới vì kể từ khi mở cửa, nơi đây luôn bị những kẻ sát nhân hàng loạt, người muốn tự tử tìm đến thuê phòng và "hành sự".

Ảnh

 
Mặc dù không mong muốn nhưng kết quả phần lớn những cuộc tấn công từ động vật là cái chết của con người.

Video

 
Quán bánh cuốn nhỏ trong chợ Bàn Cờ (Quận 3, TPHCM) tấp nập khách mỗi sáng dù giá một phần bánh là 28.000 đồng, cao hơn nhiều nơi khác. Bà Thầu (85 tuổi) dậy từ 4h sáng trực tiếp xào nhân, tráng bánh sao cho "mình ăn được thì khách mới ăn được".