Thứ tư, 30/11/2016 | 07:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Du khách ngã dập mông khi trượt tuyết giữa sa mạc

Ben chỉ giữ thăng bằng trên ván trượt được vài giây đầu rồi ngã liên tiếp trên con dốc thoải.

Ben Schlappig từng đến Dubai rất nhiều lần song luôn ngạc nhiên trước khu trượt tuyết trong nhà Ski Dubai của trung tâm mua sắm Mall Of The Emirates. Ben thích thú khi lạc vào xứ sở mùa đông giữa lòng Dubai, nơi nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C vào mùa hè.

Khung cảnh khu trượt tuyết giữa sa mạc:

Ben khá lo lắng vì anh chưa từng trượt tuyết trong khi Ford, một người bạn đi cùng, từng chơi môn thể thao này khá nhiều. Anh nhẹ nhõm phần nào khi thấy nhiều nhóm du khách hay trẻ em lên đồ trượt tuyết tại khu vui chơi.

Có một hệ thống cáp treo đưa du khách lên xuống giữa đỉnh và chân dốc trượt tuyết, Ben quyết định thử sức tại một điểm nằm giữa. Anh cảm thấy tự tin hơn khi ngồi trên cáp treo nhìn xuống. Không ai bị ngã, ngay cả những đứa trẻ tầm 6-7 tuổi cũng có thể trượt dễ dàng xuống dốc. Tuy nhiên, khi đặt chân lên mặt đất, Ben hơi lúng túng nên Ford trấn an anh bằng màn hướng dẫn kỹ thuật trượt để giảm tốc khi lao dốc. Ben đề nghị bạn mình thực hành trước rồi anh làm theo. Ford nhẹ nhàng lướt đi trên tuyết khiến Ben nghĩ việc đó thật dễ dàng, anh tìm cách gây ấn tượng với bạn.

du-khach-nga-dap-mong-khi-truot-tuyet-giua-sa-mac

Khu trượt tuyết Ski Dubai nằm giữa thành phố sa mạc nổi tiếng của Tiểu Vương quốc Ả Rập. Ảnh: Neekoh Fi/Flickr.

Song sau chỉ sáu giây đứng vững, Ben ngã sõng soài. Ford hướng dẫn Ben kỹ thuật trượt tuyết mà quên dạy anh cách đứng dậy sau khi ngã. Ben mất ba phút nặng nhọc mới có thể đứng vững, tiếp tục trượt xuống dốc và lại ngã sau hai giây. Cả thảy Ben ngã sáu lần trên đường lao dốc.

Mặc dù Ben cảm thấy rất thất vọng, Ford cố gắng kéo bạn mình lên dốc thử lại. Lần này Ben làm tốt hơn, anh mất thăng bằng sau năm giây đầu và ngã sấp mặt bốn lần trên đường xuống dốc. Ford không thể nhịn cười nhưng vẫn cảm thấy tệ thay bạn.

du-khach-nga-dap-mong-khi-truot-tuyet-giua-sa-mac-1

Ben chụp hình lưu niệm tại khu trượt tuyết Ski Dubai. Ảnh: Ben Schlappig.

Ben quyết định dừng mọi thử nghiệm và leo lên cáp treo ngồi trong khi đợi bạn trượt tuyết. Anh nhận ra nhiều du khách Trung Quốc và Ấn Độ không hề trượt tuyết khi thăm Ski Dubai, họ mua vé để ngồi cáp treo đi quanh khu vui chơi. Chàng trai tự nhủ đó là lần đầu cũng là lần cuối anh trượt tuyết. Ben thích ngồi nhâm nhi một ly đồ uống nóng bên lò sưởi trong khi bạn đồng hành chơi môn thể thao này. Mông anh vẫn còn đau tới bốn hôm sau ngày bị ngã, nhưng Ben đã thực sự có những giờ phút vui vẻ với khu trượt tuyết tại thành phố sa mạc.

 Xem thêm: Du khách gào khóc bò qua cầu kính tại Trung Quốc

Huyền Phạm (Theo Boarding Area)

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Những món ăn xế chiều là thèm ở Sài Gòn
Nhắc đến thói quen ăn xế của người Sài Gòn là nhắc đến bánh tráng trộn, gỏi đu đủ, súp cua, bánh bèo… được bán ở vỉa hè và các chợ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Bộ lạc kiếm sống nhờ bắt rắn độc ở Ấn Độ
Một bộ lạc ở ngoại ô thành phố Chennai, Ấn Độ, nổi tiếng với nghề săn bắt rắn bằng tay không và điều chế thuốc chống nọc độc cho các bệnh viện trong nước.

Ảnh

 
Trong chuyến trekking 8 ngày lên Annapurna Base Camp, Tuân có dịp đi qua ngôi làng Ulleri với những ngôi nhà chênh vênh vách núi, xung quanh là ruộng lúa vàng ươm.

Video

 
Vừa là khách sạn dành cho khách thích nghỉ dưỡng, Icehotel 365 vừa là một tác phẩm nghệ thuật bằng băng và tuyết khổng lồ với 20 phòng suite, quầy bar và cả phòng trưng bày.