Thứ bảy, 31/12/2016 | 20:03 GMT+7
|

Cô gái sốc vì lần đầu khỏa thân, xông hơi chung với đàn ông

Tôi mở cửa phòng xông hơi, đứng trần trụi trước mắt 15 người đàn ông khác đang khỏa thân trong đó, mọi người đều nhìn tôi.

Nước Đức vốn thuộc vùng khí hậu ôn đới nên phòng tắm hơi là nơi thư giãn yêu thích của người dân, họ có thể đổ nửa lít mồ hôi trong 10 phút. Phụ nữ và đàn ông xông hơi chung, không ai được mặc quần áo. Sau đây là trải nghiệm của Zoe Strimpel - blogger người Anh, đăng trên The Times.

co-gai-soc-vi-lan-dau-khoa-than-xong-hoi-chung-voi-dan-ong

Một phòng tắm hơi chung nam nữ thông thường tại Đức. Ảnh: Crumbs.

Tôi chọn một sauna có vẻ trang nhã tại quận Prenzlauer Berg, Berlin. Những tấm ảnh quảng cáo khiến tôi tin rằng đây là nơi khởi đầu nhẹ nhàng để xông hơi khỏa thân chung với người khác giới nhưng tôi đã lầm.

Tôi ngỡ rằng ít nhất nhân viên tại quầy lễ tân sẽ mặc quần áo đầy đủ. Song người phụ nữ trực tại bàn đón khách chỉ quấn một tấm khăn nhỏ dưới hông. Khi vào phòng thay đồ chung, tim tôi đập thình thịch khi tận mắt thấy toàn bộ cơ thể của hai người đàn ông đứng gần.

Rõ ràng trông tôi như dân amateur, khi e thẹn cởi đồ và nép mình vào ngăn tủ. Vào phòng tắm tráng, chiếc vòi sen còn trống nằm giữa hai người đàn ông. Khi tôi lấy can đảm để quay người về phía trước thì họ quay mặt đi.

Hướng đến phòng xông hơi, tôi đứng trần trụi trước 15 người đàn ông ngay khi mở cửa, tất cả họ đều nhìn tôi. Tôi nhanh chóng bước ra, hỏi tìm phòng tắm nữ mà chỉ nhận được câu trả lời rằng sauna ở đây nam nữ không chia phòng riêng.

Tôi trở vào phòng xông hơi, một người ngồi lui lại chừa chỗ cho tôi. Tôi không khom người hay cố gắng ngồi sao cho mình trông gầy hơn. Người tôi bắt đầu đổ mồ hôi, cảm giác thật thư giãn. Một lát sau, hai người phụ nữ bước vào, sau đó là một ông bố đi cùng con trai, tôi không còn cảm thấy kỳ quặc như nửa giờ trước.

co-gai-soc-vi-lan-dau-khoa-than-xong-hoi-chung-voi-dan-ong-1

Zoe chụp hình lưu niệm trong phòng xông hơi. Ảnh: Zoe Strimpel.

Theo lệ, chủ phòng tắm hơi sẽ đổ tinh dầu bạc hà và gỗ tuyết tùng vào đống than, mùi hương dễ chịu lan tỏa khắp bầu không khí. Mọi người đứng gập xuống để hơi nóng phả lên lưng thay vì thổi vào mặt. Chúng tôi truyền tay nhau một đĩa cam cắt miếng.

Cuối cùng, chúng tôi ra ngoài, nằm yên lặng cảm nhận thân thể trần trụi đang tỏa hơi trong cái lạnh mùa đông trước khi tắm tráng.

Trong chuyến đi tới Đức năm 2013 đó, tôi thử tới nhiều sauna tại Berlin hơn, cảm giác trần trụi trước mặt người lạ không còn kỳ cục nữa. Tôi quen với cảnh nhìn thấy "của quý" của một người đàn ông nào đó gần mình và cũng thoải mái để lộ thân thể trước mọi người trong phòng tắm hơi.

Xem thêm: Ba ngày đỏ mặt giữa thế giới khỏa thân ở Pháp

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tách cà phê trứng 'huyền thoại' của Hà Nội
Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới
Nhiều người đã gọi vui Cecil Hotel là khách sạn đen nhất thế giới vì kể từ khi mở cửa, nơi đây luôn bị những kẻ sát nhân hàng loạt, người muốn tự tử tìm đến thuê phòng và "hành sự".

Ảnh

 
Mặc dù không mong muốn nhưng kết quả phần lớn những cuộc tấn công từ động vật là cái chết của con người.

Video

 
Quán bánh cuốn nhỏ trong chợ Bàn Cờ (Quận 3, TPHCM) tấp nập khách mỗi sáng dù giá một phần bánh là 28.000 đồng, cao hơn nhiều nơi khác. Bà Thầu (85 tuổi) dậy từ 4h sáng trực tiếp xào nhân, tráng bánh sao cho "mình ăn được thì khách mới ăn được".