Thứ sáu, 5/8/2016 | 12:03 GMT+7
|

Chuyện tình du khách: Gặp một lần, yêu cả đời

"Tôi không thạo tiếng Tây Ban Nha lắm, nhưng vào cái đêm tôi được chàng trai ấy làm quen khi đang đắm chìm trong không khí nhộn nhịp ở quảng trường La Reina thì đó là những lời thơ mộng nhất trong đời".

Nhiều du khách vẫn thường nghĩ những lời bắt chuyện làm quen trên đường du lịch của các chàng trai trẻ sẽ không đi tới đâu. Tuy nhiên, không ít đôi đã chứng minh được điều ngược lại: một lần gặp gỡ trong chuyến du lịch đã giúp họ bên nhau cả đời.

chuyen-tinh-du-khach-gap-mot-lan-yeu-ca-doi

Đó là đêm đầu tôi tới Valencia và đắm chìm trong bầu không khí nhộn nhịp của quảng trường Plaza de la Reina cùng rượu sangria. Rồi bất ngờ một anh chàng lạ mặt nhưng rất đẹp trai từ từ tiến tới phía tôi để làm quen. Không rành tiếng Tây Ban Nha, nhưng dưới ánh sáng rực rỡ của quảng trường, thì đây là những lời thơ mộng nhất trong đời tôi. Ảnh: BBC.

"Tôi gặp vợ tôi bây giờ khi cùng ngồi sau chiếc xe tải đi nhờ từ Nairobi (Kenya) đến thác Victoria (giữa Zambia và Zimbabwe). Hiện chúng tôi cưới được 13 năm rồi, có 3 con", Phil Kimberlee, một du khách từng gặp được tình yêu của đời mình khi đang du lịch cho biết.

Còn với du khách người Anh Kwok Ng, việc không hủy phòng ở một nhà trọ ở Brazil lại là hành động đúng đắn. Bởi tại đó, anh đã gặp tình yêu lớn của đời mình. "Ban đầu tôi định hủy phòng vì thấy không thích. Nhưng lại ngại vì thế thì thật bất lịch sự. Do vậy, tôi vẫn đến nơi đó rồi gặp vợ tôi. Lúc đó, cô ấy bị bạn thân "bỏ bom" nên đành phải thuê nhà trọ để ở".

"Sau một bữa tối hẹn gặp, trước khi quay về Pháp, anh ấy đã bảo tôi: Anh sẽ quay lại gặp em. Và chúng tôi thành đôi từ đó", Rusty Jorbina nhớ về chuyện tình của mình. Cô đã gặp bạn trai hiện tại trong một lần tới đảo El Nido, Palawan, Philippines.

Còn Matthew Osiecki đã gặp được một cô gái vừa thông minh, vừa dễ thương người Bồ Đào Nha khi du lịch tới vùng biển giữa Istanbul và Crete. "Chúng tôi không nhớ chính xác nơi cả hai đã gặp được nhau, chỉ biết rằng đó là một vùng biển rất đẹp và ấm áp".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những chuyến du lịch có thể giúp mình tìm được một nửa đích thực?

Xem thêm Ngày càng nhiều du khách có hoạt động tình dục không an toàn

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tách cà phê trứng 'huyền thoại' của Hà Nội
Phóng viên CNN tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về câu chuyện sáng tạo tách cà phê trứng - đồ uống mà du khách truyền tai nhau khi đến với Hà Nội. 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới
Nhiều người đã gọi vui Cecil Hotel là khách sạn đen nhất thế giới vì kể từ khi mở cửa, nơi đây luôn bị những kẻ sát nhân hàng loạt, người muốn tự tử tìm đến thuê phòng và "hành sự".

Ảnh

 
Mặc dù không mong muốn nhưng kết quả phần lớn những cuộc tấn công từ động vật là cái chết của con người.

Video

 
Quán bánh cuốn nhỏ trong chợ Bàn Cờ (Quận 3, TPHCM) tấp nập khách mỗi sáng dù giá một phần bánh là 28.000 đồng, cao hơn nhiều nơi khác. Bà Thầu (85 tuổi) dậy từ 4h sáng trực tiếp xào nhân, tráng bánh sao cho "mình ăn được thì khách mới ăn được".